Các chi em phụ nữ thường truyền tai nhau rằng tinh dầu ylang ylang là một trong những loại tinh dầu có tác dụng tuyệt vời trong việc dưỡng da và làm đẹp. Vậy bạn đã biết cây Ylang Ylang là gì? Tác dụng của hoa Ylang Ylang chưa? Cùng Tinh dầu nguyên chất Aromatica tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ylang ylang là cây gì?

Giới thiệu chung về cây Ylang Ylang (Ngọc Lan Tây)

 • Tên tiếng Việt: Ngọc lan tây, hoàng lan hoặc Ylang công chúa.
 • Tên tiếng Anh: Ylang Ylang.
 • Tên khoa học: Cananga Odorata.
 • Thuộc họ: Cananga.
 • Nguồn gốc: Philippines, Malaysia và Indonesia
 • Phân bố: Thích hợp với khí hậu ôn đới, rừng nhiệt đới ẩm. Ví dụ như các vùng: Madagascar , Polynesia , Melanesia , Micronesia và Comoros…

Đặc điểm của cây hoàng lang Ylang Ylang

 • Là loại cây thân gỗ, sống lâu năm.
 • Chiều cao trung bình khoảng 12m.
 • Lá xanh, bóng, bề mặt lá nhấp nhô lượn sóng, dài khoảng 13 – 15cm.
 • Cành dài hay thòng xuống đất.
 • Cánh hoa dài, thường chuyển từ màu xanh sang màu vàng, những cánh hoa tua ra như hình con sao biển.
 • Mỗi hoa thường có 10 – 12 hạt, hạt rất giống hạt của quả na.
 • Hoa của ngọc lan tây Ylang Ylang có mùi thương rất quyến rũ thường được dùng để chiết xuất tinh dầu nguyên chất, nước hoa và được sử dụng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm.

Công dụng của hoa ylang ylang – Ngọc Lan Tây

1. Làm cây cảnh, che bóng mát

Với chiều cao trung bình khoảng 12m các tán lá rộng, hoa nhiều tỏa hương thơm rất dễ chịu. Nên những cây Ylang Ylang được trồng rất nhiều ở công viên, chùa, đình miếu, các khu du lịch…

Ở Việt Nam cây ylang ylang  xuất hiện nhiều ở các vùng tây nguyên như: Lâm Đồng, KomTum.. và rải rác ở rất nhiều vùng khác từ Bắc vào Nam. Nhưng chưa có khu tập trung mà chủ yếu trồng để làm cảnh.

2. Giảm sốt rét, nhuận trường

Người dân ở vùng đảo Java dùng cây Ylang Ylang để chữa bệnh sốt rét. Hoa ylang giúp chữa dời leo, còn vỏ thường được dùng làm thuốc bao tử, nhuận trường.

Nền y học thế giới còn còn công nhận mùi hương của ngọc lan tây – Ylang Ylang có thể làm dịu bớt đau đớn, thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng stress…

3. Chiết xuất tinh dầu

Bằng công nghệ ép chưng cất hơi nước tiên tiến, ngày nay những bông hoa ngọc lan tây được dùng để chiết xuất tinh dầu hoa ngọc lan tây nguyên chất mang mùi hương rất thoải mái nhẹ nhàng.

Tinh dầu Ylang Ylang – ngọc lan tây thường được sử dụng để: làm đẹp, dưỡng da, kiểm soát nhờn, trị mụn, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, cảm lạnh, đau đầu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và giảm stress…

4. Trang trí phòng tân hôn, tăng cảm xúc

Từ xa xưa những người dân Indonexia đã rắc hoa ngọc lan tây lan tây lên giường tân hôn của các cặp đôi giúp kích thích tình dục.

Ở Philippines, hoa Ylang Ylang được xâu thành vòng cổ cùng với hoa nhài. Phụ nữ sẽ đeo vòng hoa này và để trang trí các hình ảnh tôn giáo.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cu trả lời cho câu hỏi:Ylang Ylang là gì? Tác dụng của hoa Ylang Ylang. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cây ngọc lan tây cũng như những công dụng của nó!

Mang mùi hương quyến rũ nhẹ nhàng, vừa có tác dụng dường da làm đẹp, vừa giúp cơ thể thư giãn.Vì thế mà Tinh dầu hoa ngọc lan tây Ylang Ylang là lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *